Liên hệ chúng tôi

Điện thoại: + 86-510-82621388

Fax: + 86-510-82603256

E-mail: zhaokunnian@inoco.cn

Địa chỉ: No.58, Khu công nghiệp Furong, Khu phát triển công nghệ kinh tế Tây Sơn, Wuxi, Trung Quốc

Trang chủ > Hiểu biết > Nội dung
Nguyên lý làm việc và trạng thái làm việc của bộ lọc rửa ngược nhanh Dec 29, 2018

Nguyên lý làm việc của bộ lọc rửa ngược nhanh là thay đổi hướng dòng chảy. Khi vệ sinh, bộ lọc rửa ngược nhanh phù hợp với nước trung bình, thích hợp cho những dịp mà độ chính xác của bộ lọc không cao; nghĩa là, khi giá trị chênh lệch áp suất của bộ lọc lớn hơn giá trị cài đặt, bắt đầu Công việc vệ sinh, lượng nước mất rất nhỏ và yêu cầu rửa ngược thường xuyên rất cao.

 

Phân loại bộ lọc rửa ngược nhanh có thể được chia thành hai loại, một loại là bộ lọc rửa ngược nhanh phổ biến, có van bướm thủ công và loại còn lại là bộ lọc rửa ngược nhanh hoàn toàn tự động được trang bị van bướm điện. Đây là một bộ lọc có thể được lọc bằng nước chất lượng thấp. Nó có chức năng rửa ngược tự động để nhanh chóng loại bỏ tạp chất. Nó thường được lắp đặt trước các bộ trao đổi nhiệt, hệ thống điều hòa không khí hoặc bộ truyền động và đôi khi rửa sạch để loại bỏ tạp chất.

 

Trạng thái hoạt động bình thường của bộ lọc rửa ngược là van bướm thủ công được mở, nghĩa là mặt phẳng của tấm van song song với trục của xi lanh và van xả được đóng lại. Tại thời điểm này, nước chảy trực tiếp từ đầu vào vào bên trong xi lanh của bộ lọc và được lọc qua sàng và thải ra từ cửa xả. Khi trạng thái hoạt động rửa ngược, van bướm bằng tay được đóng lại, nghĩa là mặt phẳng của tấm van vuông góc với trục của xi lanh và van xả được mở.

 

Tại thời điểm này, dòng nước chảy vào đầu trước của xi lanh lọc từ đầu vào. Do van bướm bị đóng, dòng nước bị chặn bởi tấm van và chỉ có thể đi vào bên ngoài hộp lọc từ lưới phía trước, phần lớn chảy ra từ cửa xả và nước được xả ra từ phía sau hộp lọc vì cửa xả nước được mở. Sau khi giảm áp suất, một phần nước được xả vào xi lanh lưới từ lưới của phần phía sau của bộ lọc, do đó đạt được mục đích xả các tạp chất bám vào thành trong của xi lanh lưới từ bên ngoài lưới lọc, và các tạp chất và nước thải được thải ra từ cửa xả nước thải.www.inocofiltration.com